Trước hết, để cập nhật bản ch play mới nhất , mời các bạn vào trang tai ch play

Chắc hẳn trong quá trình dùng các thiết bị android thì mỗi người chúng ta cũng vài lần gặp phải lỗi CH Play như : "truy xuất thông tin từ máy chủ [RPC: S-5:AEC-0], Package is invalid..."

Vậy duyên cớ phát xuất từ đâu và làm thế nào để khắc phục?

trước tiên nói về duyên cớ, thường thì đa số người dùng gặp lỗi này đều bắt nguồn từ việc cài các bản rom "không sạch", mà cốt là từ các bản rom thuộc dạng Backup/restore.

Vậy "không sạch" ở đây nghĩa là gì? Không sạch tức là bản rom đấy vẫn còn lưu lại dấu tích của người làm nên. Cơ chế bảo mật của google rất cao, khi chủ account gmail đăng nhập tại 1 vị trí nào đấy thì những thông tin truy cập sẽ được lưu lại. Khi có dấu hiệu truy cập thất thường (như tại 1 vị trí rất xa hoặc đăng nhập nhiều lần khi không nhớ pass...) thì cơ chế bảo mật sẽ được bật lên để bảo vệ an toàn cho tài khoản.

Và ở đây thì các cá nhân chủ nghĩa khi làm rom thường không chú ý đến vấn đề này. Họ lầm tưởng rằng vào xóa account trước khi backup, thậm chí là clear data của google service thì sẽ làm sạch được máy và mọi thứ được an toàn.

Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Và cũng chính vì thế đã làm dẫn đến những lỗi CH Play nảy sinh liên tiếp mà không có cách khắc phục triệt để.Để khắc phục được bệnh này thì an toàn nhất là phòng bệnh ở người phát hành trước khi phải trị bệnh trên người sử dụng.

Lời khuyên cho người làm rom :

  • Nếu làm rom dạng backup/ restore thì nên làm trên nền gốc sạch, tránh việc xào nấu trên bản của người khác để tránh lỗi tối đa. Và tuyệt đối không đăng nhập vào tài khoản cá nhân trước khi backup.
  • Nếu có thể nên làm rom dạng zip theo kiểu truyền thống. Như vậy sẽ đảm bảo được chừng độ "sạch" nhất cho rom.
Lời khuyên cho người dùng : khi gặp phải lỗi này thì xin chia buồn vì máy bạn sẽ không xử lý triệt để được trừ khi up bản rom khác. Tuy nhiên một số cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được sự quấy rầy này :
  • Làm sạch máy trước kho up rom. Nếu có thể nên format sạch sẽ bộ nhớ trong trước khi up rom cũng sẽ tránh được các lỗi nảy không mong muốn.
  • Các bản rom zip luôn là chọn lựa số 1 cho những ai "ngại" khi gặp phải vấn đề này.
  • Nếu đã up rom và bị lỗi trên thì thử một số cách sau :
  • Xóa trương mục Gmail hiện tại, vào Settings -> Application manager . Kéo sang chọn tab All. Tìm đến các phần "Google Account manager", "Google play store", "Google play service", "Google services framework" clear data sau đấy reboot máy, đăng nhập lại.
  • Thử đăng nhập thêm tài khoản thứ 2.
  • Trường hợp nặng có thể cần Wipe data/ factory reset.
Nguồn tải ch play miễn phí : http://itaigamemienphi.com/ung-dung-...i-ch-play.html

View more latest threads same category: